Tin tức

Hội thảo Ứng dụng BIM trong thiết kế, xây dựng và vận hành công trình (02-08-2016)

| 15:30 - 21/06/2017

Hội thảo "Ứng dụng BIM trong thiết kế, xây dựng và vận hành công trình". (02-08-2016)

 Trước tình hình đó, ngày 28 tháng 02 năm 2014, trường Đại học Xây dựng (Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Viện Quản lý đầu tư xây dựng ) đã phối hợp với Viện Kinh tế xây dựng và Đô thị (Tổng hội Xây dựng Việt Nam), Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) và Công ty CP Trung tâm giải pháp ARCHIBUS Việt Nam tổ chức thành công "Ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong thiết kế, xây dựng và vận hành công trình".

Buổi hội thảo hân hạnh với sự có mặt của các vị khách quý:

- PGS. TS Phạm Hùng Cường - Hiệu phó  trường Đại học Xây dựng

- PGS. TS Trần Văn Tấn - Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng

- TS.Nguyễn Thế Quân - Viện Quản lý đầu tư xây dựng

- Ông Phạm Hồng Giang - Phó hội trưởng Tổng hội Xây dựng Việt Nam

- TS. Trần Hồng Mai - Viện trưởng Viện Kinh tế Xây dựng

- Ông Dennis Cheng - Phó chủ tịch tập đoàn ARCHIBUS, phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương

- Bà Vũ Hạnh Nga - Chủ tịch công ty cổ phần giải pháp ARCHIBUS Việt Nam 

Buổi hội thảo cũng đã thu hút được đông đảo các nhà nghiên cứu, các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý xây dựng, các học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đã giới thiệu tổng quan về BIM và hiện trạng việc áp dụng ở Việt Nam và các nước lân cận. Qua những bài trình bày đó, hầu hết các học giả đều cho rằng việc áp dụng BIM trong ngành Xây dựng ở Việt Nam là rất quan trọng. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần xây dựng một lộ trình phù hợp với điều kiện khách quan ở Việt Nam nhằm đạt được hiệu quả tối đa và nhanh nhất khi áp dụng trong thực tiễn.

Có thể nói rằng buổi hội thảo đã góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu Mô hình thông tin công trình tới các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng ở Việt Nam. Đây sẽ là bước đệm rất quan trọng trong việc đưa BIM vào thực tiễn Xây dựng ở Việt Nam trong tương lai.

crownsys