Hội nghị trực tuyến “Chương trình đào tạo cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án – Đại học California, Davis” 

Hội nghị trực tuyến “Chương trình đào tạo cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án – Đại học California, Davis”

Hội nghị trực tuyến “Chương trình đào tạo cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án – Đại học California, Davis” Blog

Ngày 11/09/2020, tại Hà Nội, Hội Kinh tế xây dựng Việt Nam phối hợp cùng Viện Kinh tế xây dựng tổ chức hội nghị trực tuyến “Chương trình đào tạo cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án – Đại học California, Davis”. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Hội Kinh tế xây dựng Việt Nam và Viện Kinh tế xây dựng cùng đại diện các Ban, ngành, trường đại học, doanh nghiệp có liên quan.

Hiện nay, ngành xây dựng đang phải đối mặt với rủi ro thường xuyên về chi phí vượt chi phí, tranh chấp hợp đồng và chậm tiến độ. Các kỹ sư dự toán, nhà quản lý dự án và tư vấn thiết kế áp dụng các phương pháp luận để giảm thiểu những rủi ro đó nhưng đang đối phó với các biến đổi nhanh chóng trong ngành xây dựng như các thay đổi về phương thức hợp đồng và mua sắm, công nghệ mới và tốc độ chuyển đổi số được đẩy nhanh trong điều kiện đại dịch toàn cầu, và áp lực ngày càng tăng đối với các yêu cầu xanh và bền vững của công trình.

Các chủ đầu tư trong ngành xây dựng từng bước đã nhận ra sự kém hiệu quả của việc thực hiện dự án theo hình thức Thiết kế - Đấu thầu - Thi công (DBB) truyền thống và các biện pháp lập và quản lý chi phí thực hiện theo hình thức này. Các phương pháp thực hiện dự án theo hướng tích hợp hơn như hợp đồng Thiết kế - Thi công (DB) hoặc hợp đồng nhiều bên (Integrated Project Delivery (IPD) trong đó Chủ đầu tư, tư vấn thiết kế và nhà thầu ký kết cùng một hợp đồng để triển khai dự án từ giai đoạn thiết kế cơ sở) kết hợp với phương pháp Lập và quản lý chi phí chủ động đang ngày càng phổ biến vì chúng giải quyết thành công những vấn đề này và ngành xây dựng ngày  càng coi trọng các chuyên gia lập và quản lý chi phí có thể tham gia và giúp Chủ đầu tư kiểm soát chi phí và giá trị  xuyên suốt các giai đoạn từ khi lập dự án đầu tư, thiết kế, lựa chọn nhà thầu tới khi hoàn thành thi công xây lắp.

Thực hiện hợp tác toàn diện với Hội kỹ sư định giá Hoa Kỳ (ASPE), đào tạo với Trường Đại học California, Davis (UC Davis) và các trường Đại học Xây dựng, Giao thông vận tải, Thuỷ lợi, Kiến trúc Hà Nội, Công nghệ giao thông vận tải … Hội Kinh tế xây dựng Việt Nam phối hợp cùng Viện Kinh tế xây dựng tổ chức hội nghị trực tuyến “Chương trình đào tạo cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án – Đại học California, Davis” với một số nội dung chủ yếu trên nền tảng chương trình như sau:

- Các biến đổi trong ngành xây dựng và các thiếu hụt trong chuyên môn và kỹ năng của Nhân sự Quản lý dự án và Kỹ sư định giá.

- Yêu cầu về tăng cường năng lực áp dụng BIM và các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý dự án và quản lý chi phí.

- Giới thiệu chương trình đào tạo cấp chứng chỉ cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án sử dụng BIM do đại học California, Davis thực hiện.

- Thảo luận về sự cần thiết áp dụng phương pháp Lập dự toán và quản lý chi phí theo phương pháp chủ động (Ative Estimating and Integrated Cost Management) tại Việt Nam.

Được biết Chương trình đào tạo cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án (AEiCM) trang bị cho học viên một tập hợp các kỹ năng, hành vi, năng lực và kiến ​​thức hiện đại bao gồm các quy trình lập dự toán chủ động và quản lý chi phí tích hợp, lập ngân sách toàn dự án, kiểm soát rủi ro, lập kế hoạch và quản lý dự phòng trượt giá/lạm phát, phối hợp với Chủ đầu tư, các bên tư vấn thiết kế và các nhà thầu, lập kế hoạch mua sắm và thực hiện lựa chọn nhà thầu, thực hành các nguyên tắc Tinh gọn (Lean) và thành thạo trong ứng dụng BIM trong lập và quản lý chi phí.

Thời gian của khoá học kéo dài trong 10 tháng và các học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp Chứng chỉ học thuật (Academic Certificate) của  Đại học California, Davis.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Chia sẻ