Online BIM events - Ss06: Ý tưởng tự động hóa trong thiết kế 
  • Tiếng Việt
ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ

Online BIM events - Ss06: Ý tưởng tự động hóa trong thiết kế

Online BIM events - Ss06: Ý tưởng tự động hóa trong thiết kế Blog
Sự kiện thứ 6 trong chuỗi sự kiện BIM trực tuyến sẽ được tổ chức vào hồi 10h sáng ngày 8 tháng 5 năm 2020 với chủ đề ý tưởng tự động hóa trong thiết kế: Giới thiệu ý tưởng tự động hóa trong thiết kế và chia sẻ một vài kinh nghiệm đáp ứng việc thay đổi trong thiết kế.

Video buổi thảo luận:

Nội dung bao gồm các nội dung chính sau đây:

  1. Các nguyên nhân, yếu tố làm thay đổi thiết kế
  2. Tự động hóa trong thiết kế được không? Tool thực hiện
  3. Chia sẻ kinh nghiệm áp dụng tự động hóa tại Aurecon
  4. Lời kết

Phù hợp với: Kiến trúc sư, kỹ sư, BIM Managers, các đối tượng tham gia quản lý, điều phối BIM, Developer.

Diễn giả của sự kiện là anh Lý Sơn Thiện, anh có 8 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, đã tham gia vào nhiều giai đoạn trong dự án tại Việt Nam, Singapore, Malaysia, HongKong, Dubai.
Công việc chính thường làm là quản lý BIM, Project set up, tham gia điều phối BIM và hỗ trợ quản lý thiết kế, ứng dụng phần mềm mới, và đào tạo cho những thành viên mới trong team.
Anh đã tham gia hơn 300 giờ đào tạo BIM Tools, với vai trò Giảng viên Dynamo và Revit, ngoài ra anh đã hoàn thành khóa học ISO 19650 for BIM.

Giới thiệu về Online BIM-events:

Từ các bài học kinh nghiệm quốc tế trong công tác thông tin truyền thông cho thấy muốn áp dụng BIM thành công, các cá nhân, tổ chức đều phải nhận thức được sự cần thiết của BIM.

Theo quyết định số 204/QĐ-BXD ngày 21/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình”, Viện Kinh tế xây dựng - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tiến hành thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao nhận thức và khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng BIM”.

Ngày 20/8/2019, Điễn đàn BIM học thuật (BIM Academic Forum – BAF) được thành lập. Diễn đàn có sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khối Kĩ thuật nói chung trong cả nước mang sứ mệnh kết nối các cơ sở đào tạo bậc cao, các đơn vị đào tạo chuyên môn khác và các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, tạo nên một môi trường chia sẻ, hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo BIM phối hợp cùng Diễn đàn BIM học thuật và các đơn vị, cá nhân triển khai chuỗi sự kiện BIM trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khoẻ, đồng thời tiếp tục triển khai công tác nâng cao nhận thức và chia sẻ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện BIM trực tuyến được thiết kế liên tục, với nội dung phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia, đồng thời các chủ đề có chọn lọc dựa trên ý kiến đóng góp của chính người tham dự, nhằm mang lại hiệu quả chia sẻ kiến thức cao nhất cho cộng đồng BIM tại Việt Nam.

Các sự kiện sẽ được trình bày bởi các diễn giả hiện đang giảng dạy, công tác ở các trường đại học, công ty hàng đầu Việt Nam, cũng như các quốc gia đã áp dụng BIM thành công như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore...Lịch trình và thông tin của các sự kiện BIM trực tuyến sẽ được công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông của Ban Chỉ đạo BIM, BAF và các đối tác.

 

 

  • Chia sẻ