Online BIM events - Ss04: Công nghệ BIM: giải pháp BIM 360 Docs, BIM 360 Design và Autodesk Forge 
  • Tiếng Việt
ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ

Online BIM events - Ss04: Công nghệ BIM: giải pháp BIM 360 Docs, BIM 360 Design và Autodesk Forge

Online BIM events - Ss04: Công nghệ BIM: giải pháp BIM 360 Docs, BIM 360 Design và Autodesk Forge Blog
Tiếp theo chuỗi nội dung về các công nghệ BIM, sự kiện thứ 4 của Online BIM events được tổ chức từ 10:00 đến 11:30 sáng thứ 6 ngày 24 tháng 4 năm 2020, sẽ tập trung giới thiệu các giải pháp BIM 360 docs, BIM 360 design và Autodesk Forge với sự phối hợp của công ty OneCAD Việt Nam.

 

Nội dung buổi trao đổi:

Tài liệu:

Quý vị có thể tham khảo và tải xuống các tài liệu trong sự kiện được đăng tải tại đây.

Giới thiệu sự kiện:

Diễn giả của sự kiện là anh Nguyễn Hữu Vĩnh Thuần, anh có 5 năm kinh nghiệm về sử dụng, nghiên cứu và ứng dụng các phần mềm trong quy trình tạo lập Mô hình thông tin công trình(BIM), từng tham gia các dự án từ khu dân cư đô thị, khu vui chơi mua sắm, công trình cao tầng, và các Mega Projects… trong và ngoài nước theo tiêu chuẩn BIM UK Level 2.

Anh hiện đang là chuyên viên BIM của văn phòng OngOng Việt Nam đồng thời là giám đốc hỗ trợ kỹ thuật của OneCad Việt Nam. Anh cũng có kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành hệ thống BIM 360 ở quy mô tập đoàn, đã giảng dạy và thuyết trình tại nhiều Workshop về ứng dụng hệ sinh thái của Autodesk trong việc hỗ trợ tạo lập mô hình BIM.​

Trong sự kiện, diễm giả sẽ trình bày về các nội dung chính sau đây:

1. Giới thiệu về sản phẩm BIM 360 Docs và BIM 360 Design​

  • Hệ sinh thái BIM 360 của Autodesk​
  • BIM 360 Docs và Design Workflow​
  • Hướng dẫn setup BIM 360 Docs​
  • Hướng dẫn setup file central trên hệ thống BIM 360​

2. Giới thiệu về nền tảng Autodesk Forge​

  • Các tính năng có thể hỗ trợ của Autodesk Forge​
  • Sản phẩm ứng dụng Autodesk Forge​

Nội dung sự kiện phù hợp với tất cả các cá nhân và tổ chức đang làm việc trong ngành xây dựng.​

Giới thiệu về Online BIM-events:

Từ các bài học kinh nghiệm quốc tế trong công tác thông tin truyền thông cho thấy muốn áp dụng BIM thành công, các cá nhân, tổ chức đều phải nhận thức được sự cần thiết của BIM.

Theo quyết định số 204/QĐ-BXD ngày 21/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình”, Viện Kinh tế xây dựng - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tiến hành thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao nhận thức và khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng BIM”.

Ngày 20/8/2019, Điễn đàn BIM học thuật (BIM Academic Forum – BAF) được thành lập. Diễn đàn có sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khối Kĩ thuật nói chung trong cả nước mang sứ mệnh kết nối các cơ sở đào tạo bậc cao, các đơn vị đào tạo chuyên môn khác và các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, tạo nên một môi trường chia sẻ, hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo BIM phối hợp cùng Diễn đàn BIM học thuật và các đơn vị, cá nhân triển khai chuỗi sự kiện BIM trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khoẻ, đồng thời tiếp tục triển khai công tác nâng cao nhận thức và chia sẻ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện BIM trực tuyến được thiết kế liên tục, với nội dung phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia, đồng thời các chủ đề có chọn lọc dựa trên ý kiến đóng góp của chính người tham dự, nhằm mang lại hiệu quả chia sẻ kiến thức cao nhất cho cộng đồng BIM tại Việt Nam.

Các sự kiện sẽ được trình bày bởi các diễn giả hiện đang giảng dạy, công tác ở các trường đại học, công ty hàng đầu Việt Nam, cũng như các quốc gia đã áp dụng BIM thành công như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore...Lịch trình và thông tin của các sự kiện BIM trực tuyến sẽ được công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông của Ban Chỉ đạo BIM, BAF và các đối tác.

  • Chia sẻ