Online BIM events - Ss03: Môi trường dữ liệu chung CDE 
  • Tiếng Việt
ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ

Online BIM events - Ss03: Môi trường dữ liệu chung CDE

Online BIM events - Ss03: Môi trường dữ liệu chung CDE Blog
Sự kiện thứ 3 trong chuỗi sự kiện BIM trực tuyến sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian 14:00 đến 15:30 chiều thứ 6 ngày 17 tháng 4 năm 2020, với nội dung giới thiệu các Môi trường Dữ liệu Chung (CDE) phổ biến ở Anh quốc, sự kiện phù hợp với các BIM Managers, các đối tượng tham gia quản lý, điều phối BIM.

 

Nội dung buổi trao đổi:

Tài liệu:

Quý vị có thể tham khảo và tải xuống các tài liệu trong sự kiện được đăng tải tại đây.

Giới thiệu sự kiện:

Diễn giả của sự kiện là anh Thăng Anh Long, anh là Kỹ sư BK TPHCM 2001, Tiến Sĩ 2005 Pháp. Anh Long có hơn 15 năm hoạt động trong ngành xây dựng ở CH Pháp và Anh quốc, hơn 10 năm làm việc cho Bouygues Construction (là một trong những tổng thầu lớn nhất CH Pháp), giáo viên thỉnh giảng trường kỹ sư HEI. Có kinh nghiệm trong dân dụng, cầu đường, xây mới cũng như cải tạo, quy trình BIM/ứng dụng BIM.. môi trường Anh – Pháp.

Từ năm 2017 đến nay, Anh Long thành lập công ty tư vấn STRUCTEMP LLP, văn phòng ở London - UK và Đà Nẵng - VN.

Anh Long là người được biết đến từ lâu trong cộng đồng BIM vì đã biên soạn tài liệu "BIM cho người mới học" được nhiều người quan tâm đến BIM tìm hiểu và tham khảo.

Với nội dung chi tiết bao gồm:

  • Các bước cở bản để áp dụng BIM cho dự án
  • Môi trường Dữ liệu Chung (CDE) – Định nghĩa
  • Giới thiệu 4Project, Aconex và Asite
  • Minh họa quy trình kiểm duyệt và đóng dấu bản vẽ

Diễn giả sẽ minh họa trực tiếp 3 Môi trường Dữ liệu Chung được sử dụng phổ biến ở Anh quốc – 4Project, Aconex và Asite.

Ngoài diễn giả chính, còn có sự góp mặt của nhóm Expert pannel nhằm trao đổi và giải đáp về các thông tin, câu hỏi liên quan. Trong sự kiện lần này, nhóm bao gồm:

  1. Mr. Nguyễn Hoàng Long
  2. Mr. Nguyễn Thế Quân
  3. Mr. Đinh Nho Cảng
  4. Mr. Võ Xanh

Giới thiệu về Online BIM-events:

Từ các bài học kinh nghiệm quốc tế trong công tác thông tin truyền thông cho thấy muốn áp dụng BIM thành công, các cá nhân, tổ chức đều phải nhận thức được sự cần thiết của BIM.

Theo quyết định số 204/QĐ-BXD ngày 21/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình”, Viện Kinh tế xây dựng - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tiến hành thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao nhận thức và khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng BIM”.

Ngày 20/8/2019, Điễn đàn BIM học thuật (BIM Academic Forum – BAF) được thành lập. Diễn đàn có sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khối Kĩ thuật nói chung trong cả nước mang sứ mệnh kết nối các cơ sở đào tạo bậc cao, các đơn vị đào tạo chuyên môn khác và các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, tạo nên một môi trường chia sẻ, hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo BIM phối hợp cùng Diễn đàn BIM học thuật và các đơn vị, cá nhân triển khai chuỗi sự kiện BIM trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khoẻ, đồng thời tiếp tục triển khai công tác nâng cao nhận thức và chia sẻ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện BIM trực tuyến được thiết kế liên tục, với nội dung phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia, đồng thời các chủ đề có chọn lọc dựa trên ý kiến đóng góp của chính người tham dự, nhằm mang lại hiệu quả chia sẻ kiến thức cao nhất cho cộng đồng BIM tại Việt Nam.

Các sự kiện sẽ được trình bày bởi các diễn giả hiện đang giảng dạy, công tác ở các trường đại học, công ty hàng đầu Việt Nam, cũng như các quốc gia đã áp dụng BIM thành công như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore...Lịch trình và thông tin của các sự kiện BIM trực tuyến sẽ được công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông của Ban Chỉ đạo BIM, BAF và các đối tác.

  • Chia sẻ