Hội thảo trực tuyến - Giao lưu khoa học Công nghệ BIM trong lĩnh vực nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản 
  • Tiếng Việt
ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ

Hội thảo trực tuyến - Giao lưu khoa học Công nghệ BIM trong lĩnh vực nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản

Hội thảo trực tuyến - Giao lưu khoa học Công nghệ BIM trong lĩnh vực nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản Blog
Trên thế giới và đặc biệt tại Nhật Bản, kỹ thuật xây dựng nhà tiền chế (xây dựng lắp ghép) đã có những bước phát triển vượt bậc, trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi ở nhiều hạng mục công trình như nhà xưởng công nghiệp, nhà ở thấp tầng, chung cư. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật xây dựng bê tông cốt thép đúc tại chỗ, kỹ thuật xây dựng nhà tiền chế mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế cũng như bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng. Tại Việt Nam, kỹ thuật xây dựng nhà tiền chế hiện tại vẫn còn khá mới, chưa được áp dụng nhiều. Lý do một phần đến từ nền tảng kỹ thuật xây dựng của Việt Nam còn nhiều hạn chế. Những năm gần đây, công nghệ BIM đang được triển khai ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng trên thế giới trong đó có cả tại Việt Nam và Nhật Bản. Với những tính năng nổi bật, BIM đang giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của ngành xây dựng, là nền tảng hỗ trợ hoàn hảo cho kỹ thuật xây dựng nhà tiền chế.

Hội thảo “Giao lưu khoa học công nghệ BIM trong lĩnh vực nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản” được tổ chức nhằm tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong việc phát triển và áp dụng kỹ thuật xây dựng nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản, trao đổi về tình hình ứng dụng BIM trong công nghệ xây dựng nhà tiền chế ở 2 quốc gia. Thông qua đó, các giải pháp phù hợp cho sự phát triển công nghệ nhà tiền chế tại Việt Nam sẽ được trao đổi và thảo luận đồng thời xây dựng, kết nối các tổ chức, cá nhân có liên quan để thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Chương trình “Hội thảo trực tuyến - Giao lưu khoa học Công nghệ BIM trong lĩnh vực nhà tiền chế tại Việt Nam và Nhật Bản” sẽ được tổ chức từ 15:00 giờ Việt Nam tức 17:00 giờ Nhật Bản, ngày 05/08/2021.

Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi:

  1. Hội xúc tiến xây dựng Việt Nam Nhật Bản (VJCA)

      https://www.facebook.com/VietJapanConstructionAssociation

  1. Mạng lưới học thuật Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ)

      https://www.facebook.com/groups/vanj.jp/

  1. Viện Kinh tế xây dựng - Cơ quan thường trực Ban Chỉ Đạo BIM - Bộ Xây dựng.

      http://kinhtexaydung.gov.vn/

      http://bim.gov.vn/

Hội thảo với sự tham gia trình bày và trao đổi của các chuyên gia: Giáo sư Kazuya SHIDE - Viện Công Nghệ Shibaura, TS. Phan Hữu Duy Quốc - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, Đỗ Thế Anh và Phùng Văn Thắng - Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai, TS. Trần Phương - Viện Khoa học công nghệ xây dựng - Bộ Xây dựng, TS. Tạ Ngọc Bình - Viện Kinh tế xây dựng - Bộ Xây dựng và một số chuyên gia khác.

Nội dung chính của buổi hội thảo sẽ bao gồm: Lịch sử phát triển và hiện trạng nhà tiền chế tại Nhật Bản, Việt Nam; Tiềm năng áp dụng BIM trong xây dựng, đặc biệt cho các công trình nhà tiền chế và Đề xuất các phương hướng phát triển.

Đăng ký tham gia chương trình:

Thông tin chi tiết về diễn giả và nội dung bài phát biểu sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

 
  • Chia sẻ