Online BIM events - NR22: Xây dựng Hồ sơ yêu cầu thông tin, BIM và Thiết kế số 

Online BIM events - NR22: Xây dựng Hồ sơ yêu cầu thông tin, BIM và Thiết kế số

Online BIM events - NR22: Xây dựng Hồ sơ yêu cầu thông tin, BIM và Thiết kế số Blog
Sự kiện thứ 22 trong chuỗi sự kiện BIM trực tuyến sẽ được tổ chức vào lúc 10h sáng thứ 6, ngày 18/09/2020 với chủ đề Xây dựng Hồ sơ yêu cầu thông tin, BIM và Thiết kế số. Diễn giả của chương trình là anh Hoàng Duy Kiên, Trưởng nhóm xây dựng của Arup Việt Nam và Mizan Ali, kỹ sư cơ khí tại PGCert BIM.

 

Nội dung chương trình:

 1. Xây dựng các nội dung trong hồ sơ yêu cầu thông tin (EIR) theo tiêu chuẩn ISO 19650
 2. Thiết kế số
  1. Số hóa quy trình thiết kế
  2. Kế hoạch triển khai
  3. Tối ưu hóa thiết kế
  4. Case study

Đăng ký tham gia:

Giới thiệu về Online BIM-events:

Từ các bài học kinh nghiệm quốc tế trong công tác thông tin truyền thông cho thấy muốn áp dụng BIM thành công, các cá nhân, tổ chức đều phải nhận thức được sự cần thiết của BIM.

Theo quyết định số 204/QĐ-BXD ngày 21/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình”, Viện Kinh tế xây dựng - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tiến hành thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao nhận thức và khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng BIM”.

Ngày 20/8/2019, Điễn đàn BIM học thuật (BIM Academic Forum – BAF) được thành lập. Diễn đàn có sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khối Kĩ thuật nói chung trong cả nước mang sứ mệnh kết nối các cơ sở đào tạo bậc cao, các đơn vị đào tạo chuyên môn khác và các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, tạo nên một môi trường chia sẻ, hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo BIM phối hợp cùng Diễn đàn BIM học thuật và các đơn vị, cá nhân triển khai chuỗi sự kiện BIM trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khoẻ, đồng thời tiếp tục triển khai công tác nâng cao nhận thức và chia sẻ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện BIM trực tuyến được thiết kế liên tục, với nội dung phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia, đồng thời các chủ đề có chọn lọc dựa trên ý kiến đóng góp của chính người tham dự, nhằm mang lại hiệu quả chia sẻ kiến thức cao nhất cho cộng đồng BIM tại Việt Nam.

Các sự kiện sẽ được trình bày bởi các diễn giả hiện đang giảng dạy, công tác ở các trường đại học, công ty hàng đầu Việt Nam, cũng như các quốc gia đã áp dụng BIM thành công như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore...Lịch trình và thông tin của các sự kiện BIM trực tuyến sẽ được công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông của Ban Chỉ đạo BIM, BAF và các đối tác.

 • Chia sẻ